Hướng dẫn bán hàng online cơ bản cho người mới bắt đầu 2022

 Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và mạng máy tính hiện nay. Bán hàng Online đã trở thành mãnh đất đầy tiềm năng. Có thể mang lại lợi nhuận trăm triệu cùng sự thành công vượt trội với bất kì ai muốn thành công trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến.

Nhưng làm như thế nào để có thể tồn tại bền vững, phát triển trong thị trường đầy tiềm năng nhưng cũng lắm rủi ro với vô số đối thủ cạnh tranh như hiện nay.
ĐÂU LÀ KHÓ KHĂN MÀ BẠN ĐANG GẶP PHẢI

MUỐN BÁN HÀNG ONLINE NHƯNG KHÔNG BIẾT BẮT ĐẦU QUY TRÌNH TỪ ĐÂU ???

Đang CẦN TÌM NGUỒN HÀNG CHẤT LƯỢNG TỐT, MẪU MÃ ĐA DẠNG, GIÁ CẢ PHẢI CHĂNG đảm bảo mang lại lợi nhuận cho bạn ???

Cần tìm một CÁCH BÁN HÀNG ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT, có thể LIÊN TỤC “CHỐT ĐƠN” mỗi ngày VỚI MỨC CHI PHÍ TỐI ƯU NHẤT ???

Và để có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề mà mình đang gặp phải cũng như hiểu được một cách khái quát nhất về cách bán hàng Online hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu thông qua 4 phần cơ bản nhất cho người mới bắt đầu ở dưới đây nhé:


PHẦN I: CÔNG TÁC CHUẨN BỊ

Để bạn biết được bán hàng online cần những gì. Điều đầu tiên phải xác định là mô hình kinh doanh của bạn là lớn hay nhỏ. Từ đó, triển khai những phương pháp, cách thức và chiêu thức phù hợp nhất.

Có phải bạn đang kinh doanh, tiếp thị bằng cách đăng tải các sản phẩm lên trang bán hàng của mình rồi ngồi đó và chờ đợi khách hàng, người dùng vào tương tác hỏi giá mua hàng??? Nói thật đi, có phải việc kinh doanh của bạn đang cực kỳ kém hiệu quả.

Để có thể biết cách để bán hàng online đắt khách và có doanh thu cao. Điều quan trọng nhất bạn cần phải biết định hình chân dung khách hàng của mình, họ là ai, ở đâu? Hành vi mua sắm hàng hóa của họ là gi? Đâu là lợi ích hữu ích mà sản phẩm bạn mang đến cho họ. Từ đó xác định cách thức bán hàng Online hiệu quả. Quy mô kinh doanh cũng như phương pháp phù hợp nhất với đối tượng mục tiêu của bạn.

Chuẩn bị kinh doanh Online

Chuẩn bị kinh doanh Online

Một số gợi ý cho công tác chuẩn bị bán hàng online theo quy mô kinh doanh của bạn:

 Bán Hàng Online Quy Mô Nhỏ:

Kiến thức tổng quát: Sản phẩm mà bạn kinh doanh. Đối tượng khách hàng mục tiêu. Ưu, nhược điểm đối thủ cạnh tranh của bạn.

Kiến thức về công cụ bán hàng online: Website, mạng xã hội, các trang thương mại điện tử, diễn dàn, Email Marketing, SEO/Google Ads,…

Chuẩn bị nguồn lực: Tài chính, con người, cơ sở vật chất,…

 Bán Hàng Online Quy Mô Lớn

Kiến thức tổng quát: Nên kinh doanh sản phẩm gì? Đâu là nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu? Các thông tin về sản phẩm mình đang bán? Đâu là điều mà bạn cần làm để vượt qua đối thủ của mình?

Chuẩn bị nguồn lực: Phải đảm bảo xây dựng một đội ngũ nhân viên,nguồn nhân lực Marketing Online chuyên nghiệp. Có người điều hành quản lý hiệu quả. Nguồn kinh phí đảm bảo việc chạy các chiến dịch quảng cáo đạt hiệu quả tốt nhất.

Đối với chủ doanh nghiệp: Cần trang bị một số kiến thức cách bán hàng Online hiệu quả cho người mới bắt đầu. Cách quản lý, kiểm tra để đảm bảo rằng việc chạy các chiến dịch đang đi đúng hướng. Kịp thời điều chỉnh khi có sự cố xảy ra.

Gợi ý: Trong trường hợp bạn không thể chuẩn bị cho mình một đội ngũ các chuyên gia về Marketing Online để đảm bảo việc chạy các chiến dịch quảng bá bán hàng online đạt hiệu quả tốt nhất. Hãy nhanh chóng tìm cho mình một đơn vị chuyên nghiệp chuyên chạy các dịch vụ Digital Marketing hiệu quả nhé.

Nên thuê dịch vụ hay tự chạy quảng cáo

PHẦN II: BÀI HỌC THỰC TẾ: CÁCH BÁN HÀNG ONLINE VÁY CƯỚI

Để giúp bạn có thể hiểu thêm về cách bán hàng Online hiệu quả cho người mới bắt đầu và hướng dẫn bán hàng online. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết cụ thể các bước thực hiện cụ thể thông việc thực hiện một chiến dịch bán hàng Online áo cưới, được đội ngũ chuyên gia tại Việt Nam thực hiện cho một khách hàng của mình nhé.

Kinh doanh thực tế sản phẩm váy cưới

Kinh doanh thực tế sản phẩm váy cưới

Bước 01: Tiến hành Phân tích thị trường, khách hàng tiềm năng và đối thủ cạnh tranh.

Kinh doanh áo cưới là một thị trường cực kỳ giàu tiềm năng và xu hướng còn đang bị bỏ ngỏ. Và đối tượng khách hàng mục tiêu mà ngành này hướng đến là những bạn trẻ đang trong độ tuổi kết hôn. Có nhu cầu thuê váy cưới chụp ảnh để chuẩn bị tổ chức cho ngày trọng đại trong cuộc đời của mình.

Vì vậy, trước khi tiến hành thực hiện chạy chiến dịch Markeitng Online cho khách hàng. Chúng tôi tiến hành phân tích các bước bán hàng online, ghi chú các thông tin cần thiết như:

 • Đặc điểm tâm lý.
 • Hành vi mua sắm của các khách hàng mục tiêu.
 • Sở thích, Kiểu dáng và màu sắc đang được khách hàng ưa chuộng.
 • Mức giá bán phù hợp với khách hàng nhất
 • Kênh Online hiệu quả nhất  giúp bạn có thể nhanh chóng tiếp cận với các khách hàng tiềm năng.

Bên cạnh đó, để có thể đảm bảm bảo tăng sức cạnh tranh cho cửa hàng của mình. Các chuyên gia  Việt Nam tiếp tục tiến hành phân tích những đơn vị sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp trong tương lai.

 • Liệt kê các đối thủ hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh áo cưới
 • Tìm hiểu về thế mạnh của từng cửa hàng khác nhau từ đó kết hợp tất cả các điểm mạnh đó lại để tạo nên sức mạnh vượt trội cho cửa hàng kinh doanh của mình.
 • Tiến hành phân tích điểm mạnh, điểm yếu cũng như cách có thể sử dụng để từ đó vượt qua đối thủ.

Bước 02 : Tìm hiểu, nghiên cứu các công cụ bán hàng online.

Hiện nay, có rất nhiều website, bài chia sẽ, video hướng dẫn về cách bán hàng Online cũng như các công cụ thông minh cần thiết. Tuy nhiên, đa số khó khăn của những người mới bắt đầu mà chưa có kinh nghiệm là “lạc” vào biển kiến thức. Phát hiện có quá nhiều điều phải học. Không phải biết bắt đầu từ đâu để giúp có thể nhanh chóng tiếp thu kiến thức với mức hiệu quả tốt nhất.

Bước 03: Khởi động tìm nguồn hàng và nỗ lực tìm hiểu sản phẩm.

Để có thể tìm được một nguồn bán hàng Online hiệu quả. Việc đầu tư thời gian để tìm kiếm được một nguồn hàng bán chuyên sỉ uy tín, chất lượng với mẫu mã đa dạng là vô cùng quan trọng.

Vậy nên, bên cạnh việc chủ động liên hệ, tìm kiếm các cơ sở sản xuất và kinh doanh váy cưới chất lượng, mẫu mã đẹp, phù hợp với đối tượng khách hàng cũng như mục đích kinh doanh mà bạn đang hướng đến. Bạn cũng cần dành thời gian tìm hiểu rõ về sản phẩm. Không chỉ để tìm được nguồn hàng chất lượng. Mà còn có thể tư vấn được cho khách hàng để việc chốt sale đơn hàng của bạn trở nên hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, thay vì nhập nguồn hàng. Sao bạn không thử bắt đầu bằng việc tìm kiếm người mua, tăng cường thực hiện việc chốt sale rồi mới bắt đầu tìm kiếm sản phẩm.


PHẦN III: HƯỚNG DẪN MỘT SỐ CÔNG CỤ BÁN HÀNG ONLINE HIỆU QUẢ

Cách bán hàng Online hiệu quả Cho Người Mới Bắt Đầu 

Để có thể nắm được cách bán hàng Online hiệu quả cho người mới bắt đầu. Người bán cần phải quan tâm, hiểu rõ được công tác chuẩn bị cũng như là các công cụ bán hàng Online hiệu quả trên thị trương hiện nay.

Bên cạnh đó, các khả năng như: Phân tích thị trường, sản phẩm. Phân tích phân khúc khách hàng tiềm năng, đối thủ. Đưa ra khảo sát, hướng phát triển phù hợp nhất cho chính sản phẩm của mình cũng là một trong những kỹ năng hoàn thiện mà bạn cần phải có nếu muốn bán hàng online hiệu quả. Ngoài ra, việc thường xuyên nghiên cứu, phân tích để nắm rõ tình hình đối thủ. Tiến hành học tập các ưu điểm, công cụ bán hàng Online mà họ sử dụng. Từ đó, đưa ra phương pháp phù hợp nhất giúp bạn có thể nhanh chóng tiếp cận được với các đối tượng khách hàng tiềm năng.

Một số nguyên tắc cần biết trước khi tìm hiểu và nghiên cứu các công cụ bán hàng Online hiệu quả hiện nay:

 • Tránh việc học quá nhiều kiến thức sẵn có cùng một lúc. Nên tập trung tìm hiểu bắt đầu từ công cụ phù hợp nhất để có thể bắt đầu việc kinh doanh của bạn. Đó có thể là website, fanpage hoặc kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử.
 • Trong quá trình học tập tại Trung tâm. Hãy đưa mọi thắc mắc, vấn đề mà bạn đang gặp phải để giảng viên có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề của mình. 
 • Trước khi bắt đầu đi vào chi tiết từng công cụ cụ thể. Hãy cùng tìm hiểu một cách tổng quát về cách bán hàng Online hiệu quả cho người mới bắt đầu nhé.

Vậy, Nên Bán Hàng Online Mặt Hàng Gì?

Một trong những thắc mắc lớn nhất của người mới bắt đầu bán hàng Online là liệu mình nên kinh doanh mặt hàng gì ?

Đối với những mặt hàng phổ biến như quần áo thời trang, đồ ăn vặt, mỹ phẩm gia công, phụ kiện điện thoại, nước hoa xách tay, thức ăn đặc sản, các đồ dùng thân thiện thiên nhiên, thiết bị gia dụng… Sức cạnh tranh trên thị trường là vô cùng to lớn và có thể gia tăng thêm. Cần có những chiến lược Marketing Online đúng đắn. Xác định được đúng đối tượng khách hàng mục tiêu mới có thể đủ sức cạnh tranh trên thị trường hiện nay.

Ngược lại, với những mặt hàng có giá trị cao. Uy tín thương hiệu cũng như vốn mạnh là điều rất quan trọng mà bạn cần phải có nếu muốn kinh doanh Online hiệu quả.

Ngoài ra, nếu bạn đang có ít vốn, nguồn lực kinh tế hạn chế và chưa biết tìm nguồn hàng nào phù hợp. Việc trở thành cộng tác viên tại các đại lý sẽ là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Bạn vừa không phải lo lắng về vấn đề chất lượng nguồn hàng, vận chuyển sản phẩm mà còn có thể thoải mái áp dụng những kiến thức đã học vào việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng và thực hiện việc chốt sale, kiếm tiền hiệu quả.

Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả Nhất Trên Facebook

Việc tạo một trang Fanpage và chạy các chiến dịch quảng cáo Facebook sẽ là cách đơn giản và hiệu quả, tiết kiệm, tối ưu hóa chi phí. Giúp sản phẩm/dịch vụ và thương hiệu của bạn có thể tiếp cận được với vô số các đối tượng khách hàng tiềm năng khác nhau trên phạm vi cả nước.

Bán hàng online trên Facebook

Bán hàng online trên Facebook

Hiện nay, Facebook đang là kênh được nhiều chuyên/chủ shop lựa chọn cao nhất bởi hiệu quả cùng những tiện lợi mà nó mang lại.

So với kinh doanh trên website. Việc tạo một cửa hàng trên Facebook là điều hết sức dễ dàng và có vô số video đi kèm, bài chia sẽ kiến thức hiện nay sẽ hướng dẫn bạn làm được điều đó.

Bên cạnh đó, Facebook cũng cung cấp các hình thức bán hàng thịnh hành khác nhau. Với những ưu/nhược điểm khác nhau mà bạn có thể chọn lựa phương pháp phù hợp nhất với bản thân mình. Đó là hình thức kinh doanh bằng trang cá nhân, group, hoặc Fanpage. Tuy nhiên, theo đánh giá từ các chuyên gia. Việc xây dựng Fanpage bán hàng và chạy các mẫu quảng cáo Facebook hiệu quả sẽ giúp sản phẩm/dịch vụ của bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng hơn trong việc tiếp cận với các đối tượng khách hàng mục tiêu.

Nên thuê dịch vụ hay tự chạy quảng cáo

Muốn bán hàng online lấy hàng ở đâu ?

Sau khi đã tìm được cho mình mặt hàng phù hợp cùng trang bán hàng Online hiệu quả. Điều tiếp theo bạn cần làm là tìm cho mình một nguồn hàng Online phù hợp.

Nguồn hàng sỉ Kho hàng sỉ Lami

Nguồn hàng sỉ Kho hàng sỉ Lami

Một trong những cách cơ bản nhất giúp tìm được nguồn hàng đó là search google. Chỉ cần vài từ khóa về sản phẩm. Bạn đã có thể tìm thấy hàng chục nguồn khác nhau để so sánh và chọn cho mình được nguồn phù hợp nhất.

Ví dụ: Bạn muốn bán hàng online quần áo, có thể search từ khóa “tìm nguồn bán sỉ quần áo”, “nguồn hàng sỉ quần áo nam uy tín, chất lượng”,… Kết quả sẽ trả về cho bạn một số những nguồn hàng sỉ uy tín hàng đầu hiện nay như khohangsilami.vn, nguonhangtot.com.vn,… Từ đó, bạn có thể liệt kê, phân tích điểm mạnh, yếu để từ đó chọn cho mình một đơn vị cung cấp tốt nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần liên hệ trực tiếp với website. Hỏi kỹ về giá cả, các chính sách khuyến mãi hoặc vận chuyển. Đặc biệt, cần tìm những nguồn cung có cửa hàng thực tế để có thể đến tận nơi, xem tận mắt, sờ tận tay để đảm bảo nhập về cho shop của mình những sản phẩm chất lượng nhất

Bên cạnh đó, để có thể tư vấn khách hàng một cách thuyết phục. Có thể đảm bảo tư vấn, chăm sóc khách hàng tốt nhất cũng như có đủ khả năng thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của bạn.

Tìm Cách bán hàng Online Hiệu quả, phù hợp nhất với bạn

Cùng với sự phát triển của công nghệ, của hệ thống mạng máy tính. Việc bán hàng online hiện nay không chỉ còn giới hạn trên website mà còn mở rộng ra một số các kênh bán hàng online hiệu quả khác như:

 • Bán hàng online trên Facebook
 • Công cụ SEO
 • Công cụ quảng cáo Google
 • Bán hàng qua diễn đàn
 • Bán hàng qua email
 • Bán hàng trên các trang thương mại điện tử
 • Bán hàng thông qua hình thức livestream
 • Đăng tin bán hàng online miễn phí

Kênh bán hàng Online

Kênh bán hàng Online

Mỗi trang, mỗi công cụ đều có những thế mạnh khác nhau. Để biết cách để bán hàng online hiệu quả trên từng kênh đòi hỏi bạn phải trang bị cho mình đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cần thiết. Vì vậy, một khóa học Marketing Online dạy cách bán hàng online cùng các chuyên gia tại trung tâm đào tạo uy tín, chất lượng sẽ là điều mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn có được một kết quả kinh doanh tốt nhất.

Không chỉ vậy, thay vì hình thức kinh doanh tập trung. Nhiều đơn vị bán hàng online hiệu nay đã chọn hình thức bán hàng online trên đa kênh khác. Vừa tránh phụ thuộc vào một kênh nào để phải ngừng kinh doanh khi kênh đó gặp vấn đề. Vừa đảm bảo phát huy sức mạnh tổng hợp trong việc quảng cáo. Xây dựng thương hiệu cũng như tăng độ phủ sóng cho shop bán hàng online của bạn.


PHẦN IV: MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CÁCH BÁN HÀNG ONLINE HIỆU QUẢ

Tìm Hiểu, Nghiên Cứu Từng Công Cụ Một

Như đã đề cập, mặc dù đa kênh là điều hết sức cần thiết. Nhưng mỗi kênh bán hàng online đều cần có những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm khác nhau để đảm bảo việc kinh doanh đạt hiệu quả tốt nhất. Vì vậy, thay vì cố gắng tìm hiểu một lần hết tất cả. Bạn nên học bí quyết bán hàng online theo từng công cụ phù hợp nhất với quy mô kinh doanh của mình cho đến khi đạt kết quả rồi mới học thêm những công cụ khác.

Công cụ bán hàng online hiệu quả

Công cụ bán hàng online hiệu quả

Ví dụ:

 • Nếu bạn kinh doanh với quy mô nhỏ, mặt hàng phổ thông thì việc tham gia một KHÓA HỌC QUẢNG CÁO FACEBOOK sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn đảm bảo mang đến cho bạn hiệu quả tốt nhất.
 • Nếu bạn kinh doanh quy mô lớn, những mặt hàng công nghiệp, có giá trị cao thì việc tham gia một KHÓA HỌC SEO nhằm giúp đưa website của bạn lên top 10 tìm kiếm của google sẽ là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn.

Xây Dựng Một Kế Hoạch Cách Bán Hàng Online Bài Bản

Trong bán hàng online, việc xây dựng một kế hoạch bài bản, chuyên nghiệp là điều vô cùng quan trọng. Không chỉ giúp giảm rủi ro có thể xảy ra trong quá trình kinh doanh. Một kế hoạch Marketing Online hoàn hảo còn giúp bạn xác định được những việc mình cần làm. Tránh việc đi lệch khỏi mục tiêu đã đề ra ban đầu.

Nên thuê dịch vụ hay tự chạy quảng cáo

Tổng Kết

Bạn là người có đam mê kinh doanh? Bạn thấy được tiềm năng của hình thức bán hàng online. Muốn tận dụng nó để giúp bạn đạt được những gì mình mong muốn? Hãy đến ngay với Thăng Long Media ngay hôm nay.

Với những phương pháp giảng dạy mang tính thực tiễn. Đội ngũ giáo viên là những chủ shop, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing Online. Các chính sách ưu đãi, hỗ trợ học viên tuyệt vời sẽ giúp bạn từng bước đạt được mục tiêu của mình.